เปิดการติดตามด้วยบลูทูธ | Turn on Bluetooth tracing

แอป NZ COVID Tracer ได้รับการอัปเดตเพื่อรวมเอาเทคโนโลยีการติดตามด้วยบลูทูธมาเข้าไว้ด้วย การติดตามด้วยบลูทูธช่วยให้ท่านได้รับการแจ้งเตือนหากท่านเคยอยู่ใกล้กับผู้ใช้แอปรายอื่นที่มีผลทดสอบ COVID-19 เป็นบวก

การติดตามด้วยบลูทูธไม่ได้ตั้งใจให้ใช้ทดแทนกระบวนการติดตามผู้สัมผัสที่เรามีใช้อยู่ หรือแทนรหัส QR ของตัวติดตาม NZ COVID Tracer ท่านยังต้องสแกนรหัส QR เพื่อติดตามว่าท่านเคยอยู่ที่ใด การติดตามด้วย
บลูทูธเป็นเครื่องมือเพิ่มเติมอย่างหนึ่ง เพื่อช่วยติดตามผู้คนที่เราเคยได้ไปอยู่ใกล้

มันทำงานอย่างไร

เมื่อท่านเปิดใช้งานการติดตามด้วยบลูทูธแล้ว เครื่องจะทำงานโดยการส่งรหัส ID แบบสุ่มที่เป็นส่วนตัวและมีความปลอดภัย มันเหมือนกับว่าโทรศัพท์ของท่านส่งสัญญาณดิจิตอลไปแตะมือไฮไฟฟ์กับเครื่องโทรศัพท์เครื่องอื่นที่อยู่ใกล้กับท่าน ฟังก์ชั่นการทำงานการติดตามด้วยบลูทูธจะบันทึกว่าโทรศัพท์อีกเครื่องอยู่ใกล้กับท่านแค่ไหน และนานเท่าใด โทรศัพท์ที่ท่านติดต่ออยู่ด้วยจำเป็นต้องเปิดใช้งานการติดตามด้วยบลูทูธด้วยเช่นกัน

ซึ่งหมายความว่าเมื่อมีผู้ที่มีผลการตรวจ COVID-19 เป็นบวก เครื่องโทรศัพท์ของพวกเขาสามารถส่งการแจ้งเตือนแบบไม่ระบุตัวตนที่ประกอบด้วยรหัสสุ่มทั้งหมดที่โทรศัพท์เหล่านั้นได้ส่งออกไปในช่วง 14 วันที่ผ่านมา หากโทรศัพท์ของท่านรู้จักรหัสเหล่านี้ และท่านเคยอยู่ใกล้มากพอและนานพอสำหรับการเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อ ท่านก็จะได้รับการแจ้งเตือน การแจ้งเตือนนี้จะแนะนำท่านถึงสิ่งที่ต้องปฏิบัติเพื่อให้ตัวท่านเองรวมถึงคนในครอบครัวของท่านปลอดภัย

โปรดชมวิดีโอการติดตามด้วยบลูทูธของเราในหน้าเว็บนี้เพื่อทราบว่ามันทำงานอย่างไร (external link)

วิธีการเปิดใช้งาน

โทรศัพท์ส่วนใหญ่จะอัปเดตแอปโดยอัตโนมัติ ท่านยังสามารถเลือกที่จะอัปเดตแอปของท่านด้วยตนเองใน App Store หรือ Play Store ของท่านได้ด้วย

เมื่อท่านอัปเดตแล้ว แอปของท่านจะถามท่านว่าต้องการเปิดการติดตามด้วยบลูทูธหรือไม่ เมื่อท่านเปิดใช้งานแล้ว แอปจะใช้งานได้ถึงแม้ว่าแอปของท่านถูกปิดการใช้งานไปแล้วก็ตาม

การติดตามด้วยบลูทูธจะไม่ไปใช้ข้อมูลใดๆ ของมือถือ และจะไม่ทำให้แบตเตอรี่หมดไปเพราะแอปนี้ใช้งานด้วยบลูทูธพลังงานต่ำ

ความเป็นส่วนตัวของท่านได้รับการคุ้มครอง

เมื่อท่านเปิดใช้งานการติดตามด้วยบลูทูธ ความเป็นส่วนตัวของท่านจะได้รับการคุ้มครองอยู่เสมอ โดยที่ไม่สามารถแบ่งปันตำแหน่งของท่าน ชื่อของท่าน หรือสิ่งอื่นใดเกี่ยวกับท่าน ไปให้แก่ผู้ใดได้ นอกจากนี้การติดตามด้วยบลูทูธไม่มีการบันทึกว่าท่านติดต่อกับใคร หรือเคยอยู่ที่ใด

ซึ่งหมายความว่าหากท่านได้รับการแจ้งเตือนเนื่องจากท่านได้มาสัมผัสกับผู้ผลการตรวจ COVID-19 เป็นบวก ไม่มีใครนอกจากท่านเท่านั้นเองที่รู้ว่าท่านได้รับการแจ้งเตือนนั้น ข้อมูลการติดตามการสัมผัสทั้งหมดที่แอป
ของท่านรวบรวมไว้จะถูกเก็บไว้ในโทรศัพท์ของท่านอย่างปลอดภัย และท่านสามารถเลือกเอาเองว่าท่านจะแบ่งปันข้อมูลใดออกไป